• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

@@สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนจะทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบผลสำเร็จแบบมืออาชีพ

Started by kaidee20, December 11, 2023, 01:33:15 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20

      ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ในปัจจุบันนี้การแข่งขันในเรื่องเกี่ยวกับการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากๆด้วยเหตุว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองว่า อาหารเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจำเป็นต้องรับประทานและก็เป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะเสร็จได้และเติบโตไปได้ไกลกว่าแนวทางการทำธุรกิจชนิดอื่นๆเนื่องจากว่าคิดแค่ว่าทำร้านที่เน้นแค่เพียงรสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้ววิธีการทำธุรกิจร้านอาหารไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าคุณจำเป็นที่จะต้องบริหารจัดแจงวัตถุดิบต่างๆยกตัวอย่างเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูง ดังเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบพวกนี้มีวันหมดอายุ โดยเหตุนั้นแล้วจะทำยังไงให้การบริหารจัดแจงด้านในร้านโดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบจำต้องให้ความใส่ใจมาเป็นชั้น 1 เนื่องจากมิเช่นนั้นแล้วถ้า ไม่มีความรู้ที่พอเพียงแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินจำเป็นหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับชนิดของอาหารจะทำให้เกิดผลเสียในหลายๆด้าน รวมทั้งอาจขาดทุนได้ นอกเหนือจากนั้นจำเป็นที่จะต้องบริหารเงินลงทุนแฝงอื่น เป็นต้นว่า การทำโปรโมชั่นทุกเดือนกระตุ้นยอดขาย ,ค่าจ้างรายเดือนพนักงาน, ค่าปรับปรุงสถานที่ข้างในร้าน ฯลฯ จึงจำเป็นที่จะต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อจะทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบ ดำเนินงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เนื่องจากว่าเมื่อคุณทำธุรกิจร้านอาหารแล้วบรรลุความสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการค้าต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย ถ้าว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล ไม่ชลิน ก็ยิ่งส่งผลทำให้ร้านของคุณมีชื่อมากยิ่งขึ้นด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร แล้วก็สิ่งที่คุณควรจะรู้ก่อนทำธุรกิจห้องอาหารให้ปังบรรลุความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณต้องทราบ



ติดตามเราได้ตามเว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นจะต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านของคุณมีความ เด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อน เพราะเหตุว่าไม่เช่นนั้นแล้วถึงแม้ว่าร้านของคุณจะประกอบอาหารอร่อยมากเพียงใดก็ตาม แต่ลูกค้าเห็นว่าเป็นแค่ร้านอาหารธรรมดาทั่วๆไปที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์เด่นอะไร ถึงจะอร่อย แต่ก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ ก็เลยจำเป็นต้องสร้างความโดดเด่นให้กับเมนูอาหารรวมทั้งสูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เพราะเหตุว่าจะคิดค้นสูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าของคุณมีเมนูที่เป็นซิกเนพบร์ที่ร้านค้าอื่นๆไม่มี รวมทั้งเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จะต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของวิธีการทำธุรกิจห้องอาหาร คือ เมื่อเปลี่ยนแปลงคนปรุงอาหารรสเปลี่ยนลูกค้าขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนแปลงกุ๊กลูกค้ารู้เท่าทันที บางครั้งก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เนื่องจากว่าไม่ถูกใจและไม่กลับมากินซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า โดยเหตุนี้สิ่งที่คุณจำเป็นที่จะต้องทราบเลยนั่นก็คือการควบคุมรสอาหารให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณหมายถึงสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนคนประกอบอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสอาหารดังเดิมทุกหนรวมทั้งทุกสาขา

     3.จะต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและคุ้มมีคุณภาพสูง

     ในการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแต่จะแข่งกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแต่ว่าจะแข่งกันว่าร้านค้าไหนซึ่งสามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด จัดว่าร้านนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะว่าแม้ว่าคุณได้ต้นทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนเหลือเกิน ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดการธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นทำให้วิธีการทำธุรกิจห้องอาหารประสบความสำเร็จและยืนนานอยู่ได้อย่างยาวนาน

     4. ต้องทราบว่าทำเช่นไรให้ปริมาณของอาหาร ออกมาใบหน้าแบบเดียวกันทุกจาน

     หากแม้จะเปลี่ยนแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดรายการอาหารรวมถึงในการตวงการชั่งเป็นกรัม จำนวน วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ คนทำอาหารและบุคลากรในส่วนห้องครัว สามารถจัดเตรียมของกินแล้วก็ปรุงรายการอาหารออกมาให้ใบหน้าและก็จำนวนแบบเดียวกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้เยอะบางจานให้น้อย ราวกับห้องอาหารตามสั่งปกติ เพราะโน่นจะทำให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรมีผลเสียในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายแบบ



     5.จำเป็นต้องทราบดีว่าจะเลือกวัสดุอุปกรณ์ในการปรุงอาหารเช่นไรให้ทนและก็ใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาถูกหรือแพงอย่างเดียว จำเป็นจะต้องทราบด้วยว่าวัสดุอุปกรณ์ครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร รวมทั้งมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินความจำเป็น สามารถใช้งานได้ช้านานแข็งแรง มีการรับประกันรวมทั้งจำเป็นที่จะต้องคุ้มค่าการลงทุนด้วย ด้วยเหตุว่าเครื่องมือปรุงอาหารนั้นราคาค่อนข้างสูงจึงควรต้องเลือกให้ยอดเยี่ยม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นผู้ที่แนะนำแหล่งจัดซื้อเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้หลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.ต้องทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในยุคปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตนั้นกระบวนการทำธุรกิจห้องอาหาร จะมีเพียงแค่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ หลายท่านรู้มันก็คือรสชาติอาหาร การบริการที่ดี รวมทั้งความสะอาด แต่ว่าในช่วงปัจจุบันนี้มีเพิ่มขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ร้านค้านั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปทานอาหารมากยิ่งขึ้น ดังเช่น ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปข้างในร้านก็จะมองเห็นบรรยากาศถึงความเป็นมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กรูปวัง, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ดีว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายอาหารชนิดอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และที่สำคัญก็คือกรุ๊ปลูกค้าเป็นผู้ใดกันแน่ ถ้าหากคุณยังไม่รู้เรื่องกลุ่มนี้ จะก่อให้คุณไม่สามารถที่จะบริหารจัดการแล้วก็เข้าใจในเรื่องกรุ๊ปผู้บริโภคได้ เราขอชี้แนะให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดแจง ห้องอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมจำนวนทุนต่างๆฯลฯ จะก่อให้การ ทำห้องอาหารของคุณ เข้าใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปแล้วก็คุณไม่ต้องหาเข็มในห้วงมหาสมุทร เนื่องจากทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของพวกเรา เป็นทีมที่มีฝีมือและก็มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางสามารถชี้แนะคอร์ส รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนปรุงอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างชาติ เป็นต้น รับรองได้ว่าคุณมีความรู้รวมทั้งสามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้ไปถึงเป้าหมายง่ายแบบมืออาชีพ

     7.ต้องทราบดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะแก้ปัญหายังไง

     ถ้าว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากเพียงพอรับรองว่าปวดศรีษะแน่ๆ ด้วยเหตุว่าปัญหาในร้านอาหารมีมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพนักงาน การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติของกิน หรือจะต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งกับ ร้านอื่นๆเป็นต้น แม้ว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับปรุงโดยทันทีด้วยเหตุว่าเรามีบริการข้างหลังการขายแม้ติดปัญหาอะไรก็ตามอย่างเช่น บุคลากรครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมด้านในห้องครัว ต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาแล้วก็เชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดการธุรกิจห้องอาหารง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า รวมทั้งยังเป็นเหตุให้การทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันเวลา และมีทีมงานมืออาชีพที่รอ support คุณตลอด

     8.จะต้องทราบดีว่าควรใช้ Social Media ในการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับในการโปรโมทอย่างไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media ส่งผลเป็นอย่างมากที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกรุ๊ปลูกค้าของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับฝูงคนได้มากขึ้น ร้านค้าของคุณก็จะมีชื่อเสียง แต่ว่าถ้าว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลเน็ตเวิร์คในด้านการโฆษณา ควรว่าจ้าง influencer หรือเปล่า แล้วก็ทำยังไงให้คลิปเป็นไวรัล ชี้แนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารพวกเรามีทีมงานที่มีความชำนิชำนาญทางด้านของกระบวนการทำการตลาด ร้านอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ใช่แค่การทำตลาดออฟไลน์แม้กระนั้นจำเป็นที่จะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เนื่องจากยุคนี้คนสร้างการรับรู้ได้ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งบางร้าน อยู่ไกลมาก แม้กระนั้นก็ยังสามารถขายได้แล้วก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะยุคนี้โลเคชั่นไม่ได้มีผลเยอะที่สุด แม้กระนั้นแนวทางการทำการตลาดให้ลูกค้ามีความรู้สึกว่าว้าวและชื่นชอบจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพอใจแล้วก็อยากจะมา ทดลองชิมอาหารที่ร้านค้าของคุณมากยิ่งขึ้นถ้าเกิดซาบซึ้งใจก็มีการบอกต่อแต่ทุกสิ่งก็มีด้านบวกและด้านลบเนื่องจากห้องอาหารหลายร้านค้าดังมาจากเครือข่ายสังคมและ มีดราม่าจากโซเชียลมีเดียเช่นเดียวกัน ดังนั้นทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของเราก็จะคอยชี้แนะแล้วก็ให้คำปรึกษาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาดด้านบวกและก็แนวทางคุ้มครองไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของกิจการห้องอาหารควรต้องรู้เป็นอย่างมากเนื่องจากจะต้องมีการเทรนบุคลากร รวมถึงจะต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดและการบริหารจัดแจงให้ดีเยี่ยมที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดดราม่ารวมทั้งสร้างความซาบซึ้งให้กับลูกค้าจนถึงกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำสุดท้าย

     โดยเหตุนั้นถ้าว่าคุณอย่างบรรลุเป้าหมายสำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด และมีที่ปรึกษาทีมงานมืออาชีพระดับเชฟ มีชื่อที่มีประสบการณ์ ในการบริหารจัดแจงห้องอาหารมายาวนาน ทั้งยังยังมีเชฟผู้ที่มีความเชี่ยวชาญอาหารหลายประเภท อย่างเช่น เชฟอาหารไทย , ของกินอิตาเลียน อาหารจีน, ของกินญี่ปุ่น ,ของกินเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าที่ประเทศไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกหมวดหมู่อีกทั้งร้านคาเฟ่ ค๊อฟฟี่ช็อป เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูสิกข์เนพบร์ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้พวกเรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสที่นิ่ง แล้วก็คืนทุนไวข้างใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายจึงทำให้กระบวนการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน พร้อมกับมีบริการข้างหลังการขายดูแล support จัดการกับปัญหาแล้วก็เทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาที่นี่ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟมีชื่อเสียงระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุผลของห้องอาหารชื่อดังในไทยและก็ต่างถิ่นมาแล้วเยอะมาก อยากสำเร็จได้ต้องเลือกตรงนี้แค่นั้น ส่งเสริมให้ธุรกิจร้านอาหารของคุณ ให้เป็นแนวหน้าในแวดวงของกินได้อย่างไม่ต้องสงสัย



ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ  การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร